Monday, 19/04/2021 - 21:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đan Trường Hội
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 1 NĂM HỌC 2020 - 2021

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 1

Bộ sách: Những kĩ năng mềm thiết yếu dành cho học sinh THCS

Kính thưa các thầy cô giáo

Cùng các em học sinh thân mến!

Như các em đã biết, sách đã đi vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Sách đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu với mỗi người. Đọc sách giúp ta tích lũy được nhiều kinh nghiệm, mở mang kiến thức và đặc biệt đọc sách giúp ta cảm thấy thoải mái, yêu đời hơn. Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học và công nghệ, sự phát triển như vũ bảo của nền kinh tế toàn cầu, các chính sách mở cửa giao lưu, học hỏi trao đổi công nghệ của hầu hết các nước trên thế giới. Học sinh ngày nay khi ra trường, để có thành công trong xã hội thì ngoài những kiến thức trong văn hóa chúng ta còn cần trang bị những kiến thức, kĩ năng sống cơ bản  để có một hành trang đầy đủ nhất bước ra ngoài xã hội: tự tin, hòa nhập, thành công và tỏa sáng.

Là học sinh đang còn ngồi trên ghế nhà trường, các em có rất nhiều thay đổi về mặt thể chất và tinh thần, môi trường trong gia đình và xã hội tốt là điều kiện quan trọng để phát triển toàn diện về nhân cách. Chính vì vậy giáo dục những kỉ năng mềm góp phần xây dựng những đạo đức, lối sống cho các em.

Nhận thức được điều đó, hôm nay tôi xin giới thiệu với các em bộ sách: “Những kĩ năng mềm thiết yếu dành cho học sinh trung học cơ sở”. Đây là bộ sách hay và bổ ích dành cho quá trình trưởng thành của mỗi học sinh. Cuốn sách do Phan Kiên chủ biên, nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, xuất bản năm 2014, in khổ 17x24cm.

Các bạn ạ!

Kĩ năng mềm là những kĩ năng giúp con người tự quản, lãnh đạo chính bản thân mình và tương tác với những người xung quanh để cuộc sống và công việc được hiệu quả hơn. Kĩ năng mềm dùng mọi lúc, mọi nơi, suốt đời, với mọi người và chính mình. Càng thành đạt, càng lớn tuổi chúng ta càng thiên về kĩ năng mềm nhiều hơn.

“Vũ khí cạnh tranh nhất là học nhanh hơn đối thủ”. Học nhanh chưa đủ mà phải học đúng cái cần dùng nhất. UNESCO đã đưa ra bốn trụ cột của giáo dục là: Học để biết, học để làm người, học để chung sống và học để làm việc. Năm 1995, Tiến sĩ tâm lí học từ trường Đại học Harvard-Daniel Goleman đã làm thay đổi nhận thức về giáo dục của cả thế giới bằng nghiên cứu và phát hiện vè năng lực con người. Ông đã chứng minh: kĩ năng cứng IQ chỉ chiếm 15%, kĩ năng mềm EQ chiếm 85% khả năng thành đạt của mỗi con người. Ông cha ta luôn dạy: “Tiên học lễ, hậu học văn”. Kĩ năng mềm là kĩ năng làm người. Dù chúng ta muốn thành công trong bắt cứ lĩnh vực nào thì đầu tiên phải học làm người – học kĩ năng mềm trước.

Bộ sách những kĩ năng thiết yếu dành cho học sinh trung học cơ sở (từ lớp 6 đến lớp 9) được biên soạn dựa trên chương trình giáo dục cáp THCS của Bộ Giáo dục và đào tạo và được tích hợp từ nội dung giáo dục kĩ năng sống của các môn học Giáo dục công dân, ngữ văn, địa lí…Điểm nổi bật của bộ sách là sự kết hợp phong phú giữa các hoạt động thực hành kĩ năng sống (thảo luận, đóng vai, trò chơi…) với các tình huống đa dạng và thiết thực. Bộ sách được trình bày, minh họa với những hình ảnh, màu sắc sinh động phù hợp với lứa tuổi của học sinh THCS.

Bộ sách có thể dùng làm tài liệu để học sinh tự học tập và rèn luyện, dùng cho các thầy (cô) giáo, phụ huynh học sinh tích hợp vào các hoạt động ngoại khóa hoặc các giờ lên lớp khác.

Cuốn sách có màu sắc và nhiều hình ảnh sinh động, hấp dẫn chắc chắn các bạn sẽ rất thích. Từng nội dung cuốn sách đề cập đến rất rõ ràng, mỗi trang là những kỉ năng sống khác nhau đang chờ chúng ta khám phá.

        Tôi tin rằng đọc cuốn sách sẽ giúp các em rất nhiều bài học, có thêm nhiều kinh nghiệm, kỹ năng trong cuộc sống.

Bài tuyên truyền giới thiệu sách đến đây là hết. xin chân thành cảm ơn thầy cô và các em đã chú ý lắng nghe.


Tác giả: Trần Thị Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Hôm qua : 46
Tháng 04 : 505
Năm 2021 : 2.036