Saturday, 30/05/2020 - 19:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đan Trường Hội

CÔNG TÁC “ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA”, “UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN” CỦA LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI

    Nhiều năm qua,phong trào “Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn” của trường THCS Đan Trường Hội luôn được coi là một trong những hoạt động trọng tâm. Với phong trào này, nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa của các em học sinh trong trường đã thể hiện những tình cảm đầy tri ân đối với thương, bệnh binh, gia đình chính sách, các Mẹ liệt sỹ ...
   Để phong trào này đi sâu vào nhận thức của mỗi thiếu niên nhi đồng trong toàn trường. Trường THCS Đan Trường Hội đã thường xuyên giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng của dân tộc, của Đảng, của địa phương; bồi dưỡng lý tưởng, đạo đức cách mạng và phẩm chất cao đẹp của con người Việt Nam; qua đó, định hướng, khích lệ, cổ vũ các em phấn đấu, học tập, rèn luyện, công tác và cống hiến cho quê hương, đất nước là lớp người kế tục sự nghiệp của thế hệ cha anh đi trước.
   Nằm trong chùm hoạt động tích cực chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày Thành lập Quân Đội nhân dân Việt Nam, trường Trường THCS Đan Trường Hội đã tổ chức cho học sinh toàn trường làm lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ của 3 xã Đan, Trường, Hội, đền Hội Thống…, Tìm hiểu lịch sử truyền thống, hành quân theo bước chân những người anh hùng. Liên đội còn tổ chức nhiều hoạt động, thi đua học tập, thi kể truyện anh bộ đội cụ Hồ vào buổi kỹ năng sống,  góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước đối với các em.
1
 
2

   Để thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập của Tổ quốc. Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn” của trường THCS Đan Trường Hội  luôn được coi là một trong những hoạt động trọng tâm. Với phong trào này, nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa  đã thể hiện những tình cảm đầy tri ân đối với thương, bệnh binh, gia đình chính sách, các Mẹ liệt sỹ, như  tổ chức thăm hỏi và giúp đỡ mẹ Liệt sỹ, giúp đỡ, chăm sóc thương bệnh binh, quyên góp ủng hộ, thăm hỏi, giúp đỡ và tặng quà, cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng.
3

   Những gia đình được Liên đội đến thăm hỏi và tặng quà đều bày tỏ sự cảm động và biết ơn sâu sắc đến lãnh đạo nhà trường, sự quan tâm của Liên đội. Bà Mẹ Liệt sỹ Nguyễn Thị Liên , hiện đang sống tại thôn Lương Ninh xã Xuân Đan không giấu nổi sự xúc động khi đoàn thăm hỏi của Liên đội đến thăm, mắt bà rưng rưng, bà kể về những câu chuyện, những giai đoạn quá khứ cực khổ và hào hùng mà bà và gia đình đã trải qua, mọi người lắng nghe bà kể với một niềm xúc động vô bờ. Tạm biệt bà, Liên đội chúc bà  đón một cái tết thật đầm ấm và nhiều sức khỏe để tiếp tục nhắc nhở cho con cháu về truyền thống anh hùng của ông cha ta.
4

   Một công tác nổi bậc trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” là công tác dọn vệ sinh  nghĩa trang liệt sĩ. Nhà trường đã chỉ đạo cho học sinh khối 8 và khối 9 chia thành 3 buổi tham gia dọn dẹp vệ sinh, dọn cỏ quanh các mộ khang trang, sạch sẽ kịp thời cho các gia đình liệt sĩ về thắp hương các đài tưởng niệm ở 3 xã Xuân Đan,Xuân Trường, Xuân Hội .
 
5
 
6

   Qua đó giáo dục cho các em lòng biết ơn những anh hùng liệt sĩ những bà mẹ Việt Nam anh hùng, người đã góp một phần công sức của mình trong cuộc chiến tranh năm xưa để đem lại cuộc sống bình yên cho các em ngày  hôm nay.
 Có thể nói, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” là một trong những hoạt động được duy trì xuyên suốt của trường THCS Đan Trường Hội. Từ những hoạt động trên, đã góp phần giáo dục thiết thực truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, giúp các em đội viên thiếu niên hiểu rõ hơn về sự hi sinh, đóng góp của các thế hệ cha anh trong công cuộc chiến đấu bảo vệ tổ quốc. Để từ đó, các em nhận thức rõ hơn về vai trò và trách nhiệm của bản thân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt nam Xã hội chủ nghĩa trong tình hình hiện nay./.
 
Tin và ảnh: Trần Thị Hoàng Duyên - Nguyễn Thanh Hà
Nguồn: thcsdantruong.nghixuan.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 55
Tháng 05 : 1.039
Năm 2020 : 2.701