Monday, 19/04/2021 - 22:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đan Trường Hội
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT AN TOÀN GIAO THÔNG, AN NINH MẠNG VÀ TỆ NẠN XÃ HỘI

     Sáng 17/9, Công an huyện Nghi Xuân phối hợp với Trường Trung học cơ sở Đan Trường Hội tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, an ninh mạng và tệ nạn xã hội cho 682 em học sinh và toàn thể cán bộ, giáo viên trong toàn trường ngay khi bước vào năm học mới. Tại buổi tuyên truyền, 682 học sinh đã được cán bộ Đội CSGT Công an huyện Nghi Xuân truyền đạt những thông tin khái quát về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện và trao đổi về kỹ năng tham gia giao thông đường bộ như: không dàn hàng ngang, không đậu xe giữa lòng đường, cách đội mũ bảo hiểm... Cùng với đó, các em học sinh còn được nắm bắt quy định của luật giao thông đường bộ về độ tuổi đi xe máy điện, xe đạp điện, xe gắn máy, xử phạt hành chính khi vi phạm trật tự an toàn giao thông… Công an huyện Nghi Xuân còn tuyên truyền, phổ biến những nội dung về an ninh mạng và thực trạng, nguyên nhân cũng như cách phòng tránh bạo lực học đường.

       Trong buổi tuyên truyền, các em học sinh không chỉ lắng nghe mà còn có sự tương tác, tích cực phát biểu, trả lời câu hỏi và trao đổi các vấn đề một cách sôi nổi, hào hứng. Các chiến sỹ Công an còn hướng dẫn các em học sinh về cách nhận biết tín hiệu đèn khi tham gia giao thông.

       Với phương pháp nói chuyện, trao đổi trực tiếp và những tình huống hỏi đáp dễ nhớ, dễ thuộc, các cán bộ tuyên truyền đã cung cấp cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường về tình hình tai nạn giao thông thời gian qua trên địa bàn cả nước, trong tỉnh và huyện Nghi Xuân; các những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ; hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn và xây dựng văn hoá giao thông.

        Ngoài ra, các em học sinh còn được truyền đạt các kiến thức cơ bản về ma tuý, tác hại của ma tuý, các kỹ năng nhận diện, ứng phó với các tình huống khi bị rủ rê, lôi kéo hay bị uy hiếp sử dụng ma tuý…

     Sau đây là một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền:

 Học sinh tích cực phát biểu, trả lời câu hỏi và trao đổi các vấn đề một cách sôi nổi, hào hứng

 Học sinh kí cam kết không vi phạm luật giao thông, an ninh mạng và tệ nạn xã hội

Tin bài và hình ảnh: Nguyễn Thanh Hà, Trần Thị Thu

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Hôm qua : 46
Tháng 04 : 505
Năm 2021 : 2.036