Monday, 19/04/2021 - 22:03|

Đổi mới phương pháp dạy học theo công văn 5512 trong giờ dạy môn Sinh học

Thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông cấp trung học cơ sở để phát huy tính chủ động, sáng tạo của tổ chuyên môn và giáo viên trong việc thực hiện chương trình; khai thác, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, thiết bị dạy học đáp ứng yêu cầu thực hiện các phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá theo yêu cầu phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.  Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản trị hoạt động dạy học, giáo dục của nhà trường, trường THCS Đan Trường Hội đã tích cực đổi mới phương pháp dạy học trong nhà trường.

Sau đây là giờ dạy theo công văn Công văn 5512/BGDĐT 2020 trong giờ dạy môn Sinh học của cô giáo Trịnh Thị Tân. Giờ dạy đã phát huy được hiệu quả tích cực, giúp học sinh tích cực, chủ động trong tiếp thu kiến thức. Nhiều học sinh hăng hái, tự tin trình bày, trao đổi ý kiến,quan điểm của cá nhân. Hầu hết học sinh hăng hái, tự tin trình bày, trao đổi ý kiến/quan điểm của cá nhân; đa số học sinh, nhóm học sinh thảo luận sôi nổi, tự tin; đa số nhóm trưởng (đối với hoạt động nhóm) đã biết cách điều hành thảo luận nhóm; Tất cả học sinh tích cực, hăng hái, tự tin trong việc trình bày, trao đổi ý kiến, quan điểm của cá nhân; các học sinh,nhóm học sinh thảo luận sôi nổi, tự tin; các nhóm trưởng (đối với hoạt động nhóm) đều tỏ ra biết cách điều hành và khái quát nội dung trao đổi, thảo luận của nhóm để thực hiện nhiệm vụ học tập: