Monday, 19/04/2021 - 23:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đan Trường Hội
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trải nghiệm thực tế kỹ năng cứu đuối cho học sinh

     Thời gian vừa qua, tình trạng học sinh bị đuối nước liên tiếp xảy ra ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước thật đáng báo động cho tất cả các nghành các cấp. Đặc biệt là trong thời gian vừa qua ở khu vực miền trung có nắng nóng kéo dài, và đặc biệt là trên địa bàn tỉnh Hà tĩnh có rất nhiều vụ đuối nước xảy ra như ở các huyện: Hương Sơn, Hương Khê, Thạch Hà, Lộc Hà, Nghi Xuân…Đuối nước đã và đang trở thành vấn đề nóng bỏng được dư luận quan tâm. Nhất là vào dịp hè, các bạn học sinh được nghỉ học.

    Như chúng ta đã biết đuối nước là một tai nạn bất ngờ xảy ra, không có nguyên nhân rõ ràng và khó lường trước được và gây ra những thương tổn thực thể trên cơ thể người và có thể xảy ra mọi lúc, mọi nơi nhất là ở lứa tuổi học sinh.Vì ở lứa tuổi các em thường hiếu động, thích tò mò, nghịch ngợm và chưa có kiến thức,kỹ năng phong, tránh nên rất dễ bị tai nạn đuối nước.

     Thực hiện công văn của cấp trên, trường THCS Đan Trường Hội đã lên kế hoạch tuyên truyền và cho học sinh trải nghiệm thực tế tại bãi biển Đan Trường. Ở đây các em được giáo viên hướng dẫn các kĩ năng cứu đuối và cách cứu đuối trên sông, trên biến cũng như các vật dụng có thể cứu đuối mà các em tìm thấy xung quanh.

Kỹ năng dùng sào khi cứu đuối

 

Kỹ năng dùng dây khi cứu đuối

 

Tìm vật dễ nổi như chai nhựa bỏ vào ống quần dể cứu đuối

 

Kỹ năng hô hấp khi cứu đuối
Kỹ năng đẩy nước trong bụng cho người bị đuối.

 

Kỹ năng ép lồng ngực cho người bị đuối nước

 

Kỹ năng xốc  ngược người bị duối cho nước chảy ra

 

Tin và ảnh: Nguyễn Thanh Hà - Hồ Viết Hùng


Tổng số điểm của bài viết là: 88 trong 19 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Hôm qua : 46
Tháng 04 : 505
Năm 2021 : 2.036